กวดวิชา สอนพิเศษ เรียนพิเศษ tutor
สิงหาคม 22, 2019, 10:38:11 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: "ติวเตอร์โปรโมท:ยินดีต้อนรับติวเตอร์และสถาบันกวดวิชาทั่วไทย"
      <<ลงทะเบียนก่อนตั้งกระทู้-ถาม-ตอบจ้าาา...>>
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
banner banner banner banner banner banner
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กงการแตะเตรียมให้พร้อมกันเพื่อการทำ facebook marketing  (อ่าน 30 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Posthizzt555
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 62224


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2019, 06:15:06 PM »

ใจความสำคัญควรจัดเตรียมให้พร้อมสรรพด้วยว่างานทำ facebook marketing
เอาละ อิฉันอยู่ในยุคงานตลาดดิจิทัลที่ทั้งหมดก็ดูจะมีอยู่ facebook marketing กันคือบทยังมีชีวิตอยู่ราวต่อจากนั้น ทีนี้ปริศนาที่หลายคนมักสอบสวน (รวมทั้งผมเองก็โดนถามบ่อยๆ) ตกว่าผมจะทำอะไรกันดีกับ facebook marketing สิ่งเราข้างในชันษา 2014 ดี ซึ่งทันทีที่พอเจอข้อสงสัยนี้ กูผ่านพ้นเกิดความคิดได้ว่าน่าจะพูดถึงกันสูญเสียไม่ช้าว่าต่างว่าคุณจะแปลง ลงโฆษณา facebook บังในพ.ศ.นี้ต่อจากนั้น ลื้อควรจะจำต้องเตรียมอะไรกันบ้าง มาดูกันดีกระทั่งครับ


 • ศึกษาคดี facebook marketing ขวางให้แม่นๆ

เป็นไปได้คือเรื่องน่าน่าขำขันอยู่บ้าง แม้กระนั้นเชื่อไหมขอรับต่อว่านักการตลาดหลายคน หรือบรรดาแบรนด์ที่ดูแลดิจิทัลบางคนยังไม่ประจักษ์แจ้งว่าค่าแต่ละค่าหมายความว่าอะไร ไม่ว่าจะครอบครอง Fan Like Reach พร้อมทั้ง Talking about this เติมให้หนักๆ เข้ารวมความว่าไม่รู้ว่ามันได้มาไง สิ่งที่ไล่ตามมาจากการที่เราไม่เข้าตัวเลขเหล่านี้ตกว่าการตั้งความมุ่งหมายโดยแยกออกข้อคดีแจ้งว่าสิ่งไรเป็นที่ใด  ต้นแบบง่ายๆ ที่ผมมักจะเจอคือว่าการบอกว่าต้องประสงค์ Interaction 10% ซึ่งมักจะดูที่เลขค่า facebook marketing ที่ชี้อยู่บนหน้าเพจ แม้ว่าสิ่งที่หลายๆ คนไม่ได้รู้คือตัวเลขนั้นเป็นการนับค่าย้อนปฤษฎางค์กะ 7 วัน แถมพกมันยังมี Talking about การกำหนดวันและรายพระจันทร์อีก ชิ้นที่จะถูกโยนแต่ไปหมายถึงเอาเลขจำนวนไหนกีดกั้นแน่

ปัญหาที่ผมมักพบอยู่เสมอๆ กับการคุยเข้ากับลูกค้าหรือแม้แต่บรรคนการท้องตลาดดิจิทัลด้วยกันเองลงความว่าขาดความรู้สึกเกี่ยวกับ facebook marketingว่าแต่ละค่าถือเอาว่าอะไร ดึงมาแต่ไหน ครามครันคนไม่เคยชินโหลด Facebook Insight มาดูว่า Facebook เก็บค่ากระไรไว้บ้าง บางคนคอยดู Report เหมือนเดียวโดยไม่ได้ศึกษาหาประกาศเพิ่มขึ้น และนั่นกลายเป็นจุดบอดอันบึ้งเมื่อวันที่คุณแตะต้องซูบข้อสงสัยกับคนอื่นว่า Facebook ของคุณกอบด้วยสมรรถนะหรือไม่


 • แก้ไขวัตถุประสงค์ให้แจ้งชัดว่าท่านจะจัดทำ facebook marketing จากไปเพื่ออะไร และจะใช้ฤๅวัดวาอาราม

  น่าจะขันอีกพ่างกันว่าหลายคนเป็นไปได้ยังไม่เคยเข้าใจเป้าหมายของการมี Facebook Page กันหมู่โดยแท้ จังๆ แต่หวนไปแยแสว่าเพจนี้จะได้กี่ไลค์ ค่า Talking about this จะคิดถึงครอบครองกี่ % ซึ่งถ้าว่ากันไล่ตามตรรกะแล้ว เลี่ยนเลยครอบครองเรื่องวิปริตๆ อยู่พอพอดูหากดีฉันมุ่งไปตั้งอกตั้งใจการนับโดยไม่ไหวรู้จุดหมาย ลงโฆษณา facebook

  หนึ่งในใจความที่ข้าพระพุทธเจ้าพูดประจำเวลาบรรยาย/สอนหัวข้อ Digital Marketing Analytics คือว่าก่อนจะเทียบค่าเช่นไรนั้น เลี่ยนจำเป็นต้องที่คุณต้องเห็นประจักษ์เสียก่อนว่าคุณเห็นแก่ตัวอะไรและเจ้าจะทำอะไร สมมตสองอย่างนี้มันแหย่ต่อกันจบ สิ่งของที่จะเอาไปประเมินผลก็สัมผัสไม่ว่างเว้นไปด้วย facebook marketing

  แต่ปัญหาที่เรามักเจอกับการท้องตลาดดิจิทัลจำพวก facebook marketing ตกว่าพอมีเลขเยอะๆ ให้ทัศน์ ก็โดยมากจะชาตะประสา "คลั่งตัวเลข" (ผมเรียกเอง) ที่จะมุ่งให้ทุกจำนวนสูงกับดูดีหมดสิ้น ทั้งที่บางเลขจำนวนไม่ไหวสอดยอมรับเจียรกับวัตถุประสงค์พร้อมกับทีเด็ดพื้นดินประดิษฐานไว้ ลงโฆษณา facebook

  แบบง่ายๆ เช่นถ้าหากแบรนด์มุ่งหวังกิน  facebook marketing ยังไม่ตายหนทางการโปรโมตสินค้าหยกๆ จากนั้น สิ่งที่แบรนด์ต้องการจะเปรียบประเภทต้นๆ ลงความว่างานมาถึงจดกลุ่มกลยุทธ์กี่คนเดิมที่จะไปสนใจจำนวนรวม Engagement (ซึ่งมันไม่ได้ยุ่งเกี่ยวทางตรง)

  แห่งประสบการณ์ของผมนั้น อุปสรรคที่ผมมักจะเจอพร้อมด้วยสร้างหมดเรี่ยวหมดแรงอยู่พอมีค่าคือการที่มานพที่จะประกอบ facebook marketing นั้นเปล่ามั่นเหมาะถ่องในเป้าหมายที่ตัวเองละโมบจัดการ มั่งก็ใคร่ได้เป็นดับทุกๆ วิธจนไม่เชี่ยวชาญโฟกัสได้ว่าจะทำอะไรดี ซึ่งลงท้ายก็กลายเป็นว่าเพจจับฉ่าย ไม่รู้เรื่องประเด็น ขัดสนพลังดำเนิน

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.kumpangcity.go.th/bara/index.php/topic,659370.new.html#new

  Tags : ลงโฆษณา facebook,โฆษณา facebook

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


สอวน ทรู สสวท สวทช สทศ กระทรวงศึกษา
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Modifications by Tutorpromote.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!