กวดวิชา สอนพิเศษ เรียนพิเศษ tutor
พฤษภาคม 22, 2019, 06:04:44 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: "ติวเตอร์โปรโมท:ยินดีต้อนรับติวเตอร์และสถาบันกวดวิชาทั่วไทย"
      <<ลงทะเบียนก่อนตั้งกระทู้-ถาม-ตอบจ้าาา...>>
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
banner banner banner banner banner banner
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแลเครื่องซักผ้าและ เครื่องใช้ไฟฟ้าเองได้ ก็จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก  (อ่าน 7 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Cloudsupachai111
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 60144


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2019, 05:30:22 AM »

อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนจะต้องมีประจำติดครัวเรือนเอาไว้เป็นอย่างไม่ต้องสงสัยเนื่องจากว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นและให้ความสะดวกสบายและก็นอกจากยังย่นเวลาให้กับพ่อบ้ารวมทั้งม่าม้าบ้านอย่างยิ่งสำหรับในการทำงานบ้านพูดได้ว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ตามหรือผู้ที่อยู่ที่อยู่ที่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเครื่องซักผ้าจึงถือได้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกหลังในสังคมไทยอย่างแน่นอนและก็เนื่องมาจากปัจจัยนี้จึงทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าจำพวกนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะเสียได้เป็นธรรมดาเนื่องจากว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปครู่หนึ่งหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้เรื่องหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมเครื่องซักผ้าก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ที่พอมีความรู้ซึ่งจะสามารถทำให้มัธยัสถ์เงินลงทุนไม่มีความสำคัญจำเป็นจะต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงรู้จักการซ่อมแซมหรือทราบสาเหตุปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกนับเป็นเวลาหลายปีอย่างยิ่งจริงๆถือว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนหลายชิ้นส่วนด้วยกันแต่ว่าหากว่าพอมีความสามารถด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาวิเคราะห์ได้ว่าส่วนประกอบไหนที่เสียหายและสามารถสั่งซื้อหรือนำมาเปลี่ยนได้ง่ายๆโดยเฉพาะพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่องค์ประกอบต่างๆถ้าเกิดพอเพียงมีความรู้บ้างก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้ประหยัดค่าใช้สอยสำหรับในการซ่อมแซมได้และสามารถยืดอายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับยาวนานหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ
องค์ประกอบต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำหลักๆแล้วหากจะมีการเสียหายที่จะจะต้องซ่อมแซมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆอย่างเช่นลูกยางน้ำเสียเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกหรอไปตามระยะเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นและก็ตรวจสอบได้อย่างง่ายดายก็คือเรื่องของการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีอาการถ่ายน้ำทิ้งแต่น้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนหนึ่งปัจจัยมีเหตุที่เกิดจากลูกยางน้ำทิ้งมีการสึกหรอทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองวิธีการแบบนี้หากพวกเรารู้ว่าต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะเหตุใดและก็สามารถเป็นอะไรได้ไม่ยากแล้วเราก็เพียงสั่งซื้อลูกยางน้ำเสียตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วอย่างเดียวกันโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเปลืองเงินไปจ้างช่างให้มาวิเคราะห์เลย
อีกส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายสิ่งเดียวกันถ้าเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองตรงกลางอาจจะผุกร่อนได้ซึ่งถ้าเกิดเปลี่ยนเองได้ก็จะก่อให้อดออมค่าใช้สอยได้มากพอสมควรเนื่องจากสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้อย่างไม่ยากเย็น
อุปกรณ์ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำจากพลาสติกก็จะเป็นองค์ประกอบหนึ่งเช่นกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าเกิดสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งราคาแพงไม่ถึงร้อยบาทมาแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกช้านานหรือแม้กระทั้งกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือกระดานเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้แรงงานก็สามารถเอามาสั่งแปลงได้ถ้าเกิดพอเพียงมีความสามารถด้านช่างนาฬิกาควบคุมการซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้เช่นเดียวกันอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ราคาแพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งถ้าเกิดพอมีความรู้ความสามารถรวมทั้งสามารถเปลี่ยนได้ก็จะสามารถทำให้ท่านประหยัดเงินไปได้อีกเยอะมากอย่างยิ่งจริงๆสำหรับในการซ่อมแซมแล้วก็สามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า[/b]]อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานยาวนานหลายปีถือว่าเป็นจุดเด่นของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าจำหน่ายราคาไม่แพง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง

ที่มา : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า,อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง,อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


สอวน ทรู สสวท สวทช สทศ กระทรวงศึกษา
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Modifications by Tutorpromote.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!