กวดวิชา สอนพิเศษ เรียนพิเศษ tutor
มิถุนายน 02, 2020, 07:08:20 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: "ติวเตอร์โปรโมท:ยินดีต้อนรับติวเตอร์และสถาบันกวดวิชาทั่วไทย"
      <<ลงทะเบียนก่อนตั้งกระทู้-ถาม-ตอบจ้าาา...>>

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
banner banner banner banner banner banner
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มดำเนินงานกล่องบรรจุภัณฑ์อะไรดี?  (อ่าน 12 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Luckyz0nl3
Hero Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 7508


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กันยายน 14, 2019, 08:44:59 AM »

เปิดม่านลงมือกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไรดี?
ยุคปัจจุบันนี้นอกจากคุณลักษณะของตัวของซื้อของขายแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะตรึงใจลูกค้าให้เด่น เข้ามาหยิบชมของซื้อของขายของเรา จนรู้สึกอยากซื้อสินค้า ก็เป็นกล่องที่บรรจุผลิตภัณฑ์นั่นเอง กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีนั้นยกเว้นจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าแล้ว ยังโปรดรักษาตัวสินค้าไม่ให้เกิดความย่อยยับต่าง ๆ ก่อนถึงมือผู้บริโภค
ให้คงไว้ซึ่งคุณค่ามากที่สุดอีกด้วย หลาย ๆ เอ็งที่อยากได้กล่องแพคเกจจิ้ง(Packaging)สวย ๆ ไว้ใส่ของซื้อของขายและผลิตภัณฑ์ของตัวเองนั้น อาจจะยังไม่เข้าใจว่าควรบุกเบิกทำกล่องบรรจุภัณฑ์อะไร หรือจะออกแบบอย่างไรเหตุด้วยให้สวยงามทำให้หลงให้ลูกค้าสนใจที่จะซื้อสินค้าของเรา ทางโรงพิมพ์ซีซันกรุ๊ปมีข้อแนะนำสำหรับผู้ริเริ่มทำกล่องกระดาษแบบนี้ค่ะ

5 กระบวนการเกี่ยวกับการริเริ่มทำกล่องบรรจุภัณฑ์

 • รูปร่างของกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรจะมีรูปลักษณ์สวยงามด้วยกันสอดคล้องกับตัวสินค้าและปริมาตรของสินค้า
 • สีสันของกล่องบรรจุภัณฑ์ จำเป็นจะต้องมีความสะดุดตา น่าหลงใหล เพราะเป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคมองเห็น โดยจะพิพากษาจากกลุ่มลูกค้า ที่คือกลุ่มเป้าหมายของสินค้า การใช้ภาพและหัวเรื่องที่สื่อถึงตัวผลิตภัณฑ์ต้องรอบรู้เข้าใจได้ง่ายๆ
 • ความแข็งของกล่องบรรจุภัณฑ์ ควรเลือกสรรความหนาของกระดาษที่เชี่ยวชาญรับน้ำหนักตัวผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานที่คงทน บึกบึน ไม่ขาดคล่อง
 • ปริมาตรของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะเจาะกับตัวสินค้า ควรคัดกล่องที่มีขนาดพอดี ไม่หลวมหรือแน่นเกินไป เพื่อความง่ายดายเวลานำของซื้อของขายออกจากกล่อง
 • กล่องบรรจุภัณฑ์เหล่าโชว์สินค้าเหตุด้วยเน้นความน่าเชื่อถือ โดยการไดคัทสิงหบัญชรแล้วติดแผ่นพลาสติกใส เกี่ยวกับให้มองเห็นตัวสินค้าได้ชัดเจน ทำให้ลูกค้าทำได้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราดูใหม่ ดูใสสะอาดและหนักแน่น
  - งานพิมพ์กล่องกระดาษพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีสัมผัสสามารถรองรับน้ำหนักและมีความแน่นหนาพอที่จะรักษาสินค้าที่บรรจุอยู่ภายใน การออกแบบทรง การเลือกใช้กระดาษทั้งสิ้นจนความแม่นยำในการกำเนิดจึงเป็นเรื่องราวสำคัญ อนึ่งการพิมพ์กล่องกระดาษ/พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีเล็กสร้างภาพลักษณ์ให้สินค้าไม่เว้นจนช่วยในการเปิดโอกาสการขาย โรงพิมพ์ของเรารับพิมพ์แผ่นพับหรือว่าพิมพ์ใบปลิวด้วยระบบออฟเซ็ทคุณภาพสูง นอกจากนี้โรงพิมพ์ของเราก็ยังมีบริการให้คำปรึกษาปรึกษาและดีไซน์งานพิมพ์กล่องกระดาษ/งานพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ทรงต่าง ๆ ด้วยลูกค้าดารดาษ

  - กระดาษที่นำมาใช้ทำกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยมากนิยมใช้กระดาษกล่องแป้ง กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษการ์ดขาว ไม่ใช่หรือ กระดาษคราฟท์น้ำตาล ที่มีเหตุหนาตั้งแต่ 210-300 แกรมขึ้น พิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท หรือถ้าเห็นแก่ตัวทำจำนวนน้อยๆ พร้อมกับขนาดอ้ากล่องไม่เกิน 12x18 นิ้ว ด้วยว่าเป็นต้นแบบ เราก็มีระเบียบพิมพ์ดิจิตอลรองงานตัวเลขน้อย ๆ ได้เช่นเดียวกัน

  - เคล็ดลับหลังพิมพ์เพราะช่วยเพิ่มความโดดเด่นงามผุดผ่องให้พร้อมด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์มากยิ่งขึ้น ที่แบบหมายถึง การเคลือบยูวีเงา การฉาบ OPP ด้าน/เงา การสปอตยูวี(spot UV) การปั๊มนูน การปั๊มฟรอยทอง / ฟรอยเงิน / ฟรอยสีเลิศต่าง ๆ การพิมพ์สีพิเศษ ประดุจ สีสะท้อนแสง การไดคัท การฉลุลาย การพับ กับอื่น ๆ อีกบานตะไท
   

  Tags : กล่องบรรจุภัณฑ์,บรรจุภัณฑ์,กล่อง

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


สอวน ทรู สสวท สวทช สทศ กระทรวงศึกษา
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Modifications by Tutorpromote.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!